Wednesday, May 4, 2016

TONLE SAP BIỂN HỒ... HAY TỪ BIỂN THÀNH HỒ - Phần 3: Điểm đến Tonle Sap…Biển HồĐiểm đến Tonle Sap…Biển Hồ…

Đoạn đường từ Battambang đến Siem Reap - cửa ngõ để vào Tonle Sap, độ chừng 3 giờ xe chạy với tốc độ trung bình 60-65Km giờ.
Đến Siem Reap vào buổi trưa, trời oi bức với cái nóng tháng tư, dành chút thời gian đi thăm Angkor Wat. Đến Cambodia mà không đến viếng Angkor Wat là coi như chưa đến xứ Chùa Tháp.
Du khách thật đông, đi thăm các nơi một cách vội vàng cũng mất hết 1 ngày.
Quyết định nghỉ đêm ở Siem Reap và sáng sớm ngày mai sẽ đi Biển Hồ.
Một vài hình ảnh ghi lại từ Angkor Wat.Và đêm ở Siem Reap có những nhà hàng ăn Buffet và trình diễn vũ điệu Apsara  

Rời Siem Reap thẳng đường đến đầu nguồn của Tonle Sap - đoạn đường 17 Km từ thành phố Siem Reap, hai bên đường nhà cửa sung túc, cây cối và đồng ruộng xanh tươi, dòng sông chảy ngang thành phố nước thật cạn, đây là con sông có tên Siem Reap river là một trong những con sông tạo thành nguồn nước cho Tonle Sap vào mùa khô, giống như song Sangka ở Battambang, Siem Reap River như những dòng suối nhỏ, thỉnh thoảng một vài ngư dân câu cá  trên dòng sông cạn.

Một dải dài những hồ sen với hoa hồng, trắng bạt ngàn độ chừng 5 Km


Những người dân câu cá trên dòng sông cạn Siem Reap RiverVà đây Tonle Sap…Biển Hồ ngày 6 tháng 4 năm 2016.Làng dân chung quanh Biển Hồ tháng 4 năm 2016
Ngày nay trơ trọi trên những nền sông không còn nước, nằm chơ vơ …Gương mặt buồn hiu hắt của người dân “Việt” cư ngụ chung quanh làng nổi, ngày xưa khu vực này là một điểm du lịch sầm uất…


                                                          Trẻ con không còn nơi để học…

No comments:

Post a Comment