Sunday, April 3, 2016

Chống lũ ở Áo: Nước lên, tường cũng lên (Video)


Vài năm trước, khi thành phố Grein ở Áo bắt đầu trải qua trận lũ khởi nguồn từ sông Danube, các quan chức ở Áo đã nhanh chóng tìm kiếm giải pháp kỹ thuật đảm bảo sự an toàn cho những người dân tại đây. Họ đã thuê kỹ sư lắp đặt các bức tường chống lũ di động.
Điều tuyệt vời là, lũ thì bị chặn, mà bức tường lại không ảnh hưởng nhiều tới cảnh quan.
Một công ty tại Anh tên là Flood Resolution đã phân tích kết cấu kỹ thuật của các bức tường chống lũ. Cụ thể là, hệ thống này bao gồm hai phần chính: phần móng được xây dựng cố định vĩnh viễn và phần rào chắn di động có thể dịch chuyển.
Công ty này giải thích, "Hệ thống này được dựa trên một bức tường ngầm, bức tường này bảo vệ một khu vực không bị nước ngầm tràn vào, vốn dâng lên đồng thời với mực nước lũ. Độ sâu của bức tường ngầm tuỳ thuộc vào nền đá ngầm, và sau đó quyết định chiều cao của rào chắn".(Ảnh: Reddit) 

Bức tường ngầm được làm chắc chắn bằng cách ốp xi măng phía trước hệ thống tường chắn nước di động.

(Ảnh: Nachrichten.at)

Một bài báo được viết bởi công ty IBS Techcnics cho biết "Bức tường chống lũ di động cao nhất, ấn tượng nhất được hoàn thành vào tháng 12 năm 2010 ở Grein, với tổng độ cao rào chắn là 3,6 mét được đặt trên một bức tường nền cao 1 mét".

(Ảnh: IBS-Technics.com)
                                     
Khi lũ sắp tràn về, các tấm phôi được đặt giữa các cột để tạo thành bức tường chắn lũ.


                                               
Bài báo tiết lộ thêm, "Hệ thống này bảo vệ vùng đất bên dưới khỏi mực nước lũ cao tới 4,6 mét, tương đương toà nhà 2 tầng".
Các biện pháp phòng chống lũ ở thành phố Grein được xây dựng trong khuôn khổ của dự án Machland Dam và là một trong sáu khu vực tường chống lũ di động. Nhờ hiệu quả cao, các bức tường này đã trở nên nổi tiếng từ năm 2013.
Các nước khác cũng nên sớm tìm hiểu và áp dụng loại công nghệ mới này.


(Ảnh: nachrichten.at)

Xem clip:


Original Video Clip:Theo EliteReader - Lê Nhung biên dịch


Source: http://www.daikynguyenvn.com/cong-nghe/chong-lu-o-ao-nuoc-len-tuong-cung-len-video.html

No comments:

Post a Comment